Giỏ hàng

[Đánh giá] TFZ X1: Tai nghe IEM True wireless có thực sự hoàn hảo, không tì vết?

Thế giới đang tiến đến gần âm thanh không dây. Mặc dù các audiophiles thực sự không thích điều này vì chất lượng âm thanh thấp hơn nhiều so với tai nghe có dây:

Sau cùng thì, hầu hết chúng ta hay đối với các hãng sản xuất điện thoại lớn bây giờ đều hướng tới sử dụng tai nghe không dây. Nếu để lựa chọn tai nghe có dây và tai nghe không dây, tôi sẽ chọn tai nghe không dây cho sự tiện lợi, với công nghệ phát triển bây giờ thì tai nghe không dây cho 1 trải nghiệm không khác nhiều so với khi cắm dây trực tiếp, nhưng trải nghiệm sử dụng sẽ hoàn hảo hơn. Với công nghệ bluetooth hiện đại như Codec APTX, Bluetooth 5.0 thì tôi tin rằng sự xa cách giữa tai nghe không dây và tai nghe có dây sẽ phai mờ

- Trước tiên tôi đòi hỏi âm thanh cấp audiophile qua dây, và thứ hai là về cách sử dụng phổ thông. Nói một cách trung thực, sau khi dùng thử X1:

- IEM không dây BT đầu tiên của thương hiệu TFZ danh tiếng

- Việc tìm kiếm IEM của tôi để sử dụng hàng ngày, tiêu thụ nội dung và trò chuyện qua điện thoại đã kết thúc.

tfz x1

Thông số kỹ thuật của TFZ X1:

 • Loại trình điều khiển: Cân bằng phần ứng
 • Dải tần đáp ứng: 20Hz - 20000Hz
 • Phiên bản Bluetooth: BT5.0
 • Bộ giải mã BT: A2DP AVRCP HFP SPP PBAP
 • Khoảng cách Bluetooth: ≤20m
 • Giảm tiếng ồn thông minh
 • IPX7 chống nước
 • Thời gian gọi: 5 - 7 giờ
 • Pin sạc: 2600mA
 • Số lần sạc  IEM trong dock sạc: 15 lần
 • Pin tai nghe: 3.7V 60mA * 2
 • Thời gian sạc: ≤2 giờ
 • Mic: -42db
 • Màu đèn LED: Đỏ-xanh
 • Các chức năng bổ sung: khớp bộ nhớ, kết nối tự động, gọi hai bên, điều khiển âm lượng
 • Kích thước: 76x30x45mm
 • Cân nặng: 4,6g

tfz x1

Bao bì, thiết kế và chất lượng lắp ráp:

TFZ X1 đi kèm trong hộp màu trắng với nhãn hiệu TFZ và tên sản phẩm được in màu xanh kim loại ở phía trước. Mặt sau chứa hình ảnh sản phẩm, tất cả các tùy chọn màu có sẵn và lựa chọn hiện tại của bạn. Hộp rất nặng, nặng hơn nhiều cái bạn mong đợi từ một cặp IEM.

tfz x1

Bên trong hộp có một lớp giữ hộp X1 và bao phủ phần còn lại của các phụ kiện.

tfz x1

Bên trong hộp:

 • IEM TFZ X1
 • Vỏ X1
 • MicroUSB -> Cáp USB A
 • 8 cặp nút tai silicon
 • hướng dẫn sử dụng

tfz x1

Dock sạc không chỉ để lưu trữ mà còn hoạt động như một đế sạc cho IEM X1. Đây là một tuyệt tác đứng dưới  bất kỳ quan điểm nào: thiết kế đẹp, chất lượng chế tạo hoàn hảo, được làm bằng nhôm  etc.. Tôi có thể tiếp tục liệt kê mãi những chi tiết đẹp đẽ.

tfz x1

Dock sạc này đóng vai trò quan trọng - đó là tùy chọn sạc duy nhất cho X1, cung cấp tối đa 15 lần sạc và bảo vệ IEM không thiệt hại, trầy xước hoặc mất mát. Nó có cấu trúc có thể gập lại với khung nhôm đáng tin cậy hoạt động trơn tru và nam châm giữ nắp trên.

tfz x1

Phần bên trong được làm bằng nhựa đúc chính xác, có các khoang IEM đặc biệt với các chân sạc từ tính. Do đó, các IEM cũng được bảo vệ bên trong giá đỡ bằng lực từ - việc sạc vẫn tiếp tục ngay cả dock sạc được đặt lộn ngược.

tfz x1

Dock sạc khá nặng do dùng cấu trúc 18650 cell (hoặc một cái gì đó tương tự) dưới mui xe và tạo cảm giác lạnh và cứng trong tay bạn. Điều buồn cười là dường như tôi yêu dock sạc hơn là tôi thích sản phẩm hoàn chỉnh, ít nhất là - về mặt thẩm mỹ.

tfz x1

Vỏ X1 được làm từ hai phần: nắp trên bằng nhựa và đế. Nắp trên chia sẻ cùng màu và bề mặt thô ráp với giá đỡ. Các yếu tố như in thương hiệu TFZ màu trắng, đèn chỉ báo LED, mở micrô + mở mic truy cập và hai nút trên mỗi kênh tai nghe được đặt ở đó.

tfz x1

Đầu ra âm thanh là một phần của đế và được bảo vệ bởi vỉ nhôm. Đế cũng chứa 3 miếng pin từ tính để sạc. Tất nhiên, không có cổng cáp nào khả dụng (tự hỏi khi nào các nhà sản xuất sẽ bắt đầu sử dụng ý tưởng này - cung cấp cả hai loại kết nối - không dây và có dây - trong cùng một IEM).

tfz x1

Tính Phù hợp:

Trải nghiệm đầu tiên của tôi với IEM không dây (ví dụ Xiaomi MI Mini) không tuyệt vời do không hợp . Ban đầu - tôi không thể tìm được vị trí hay vị trí tốt nhất, lo lắng rằng một ngày nào đó tôi sẽ mất nó. Nó cũng tạo ra một số hiệu ứng chân không và gây đau đầu sau vài giờ. Kể từ đó, tôi đã quyết định rằng các IEM không dây nên sử dụng các kênh L | R thay vì sử dụng các thiết bị đơn sắc và công thái học phải gần hoàn hảo. TFZ X1 là một lựa chọn tốt cho tôi. Bộ eartip hợp với tai tôi, hình dạng khá thoải mái và trọng lượng hoàn toàn ok. Tối thiểu là, X1 không cố gắng rơi ra khỏi tai tôi khi đang sử dụng. Tôi đã trải qua 2 tuần với X1, thực hiện những hành động nghe phổ biển - không đau, không mất, thậm chí không mất một nỗ lực nào. Có 2 kênh tai nghe để giải quyết vấn đề đau đầu khi não của bạn (hoặc tai thứ ba) không thể thích ứng với hiệu ứng chân không ở một bên. Vấn đề duy nhất phổ biến đối với các IEM không dây được trang bị các nút - nhấn nút không dễ dàng và sẽ đẩy vòi phun ra sâu hơn bên trong các kênh tai. Thói quen tốt nhất là chuyển sang nút loại cảm biến như được sử dụng trong các IEM AKG tương tự.

tfz x1

Vận hành X1:

Sạc dock mất khoảng 3 giờ nếu IEM hết hoặc sạc đầy. Có một cổng sạc microUSB nằm ở bên phải của giá đỡ và đèn chỉ báo LED nhỏ màu đỏ để thông báo về trạng thái.

tfz x1

Một đèn LED màu xanh lá cây màu đỏ khác được đặt bên trong dock, giữa các khoang sạc. Đèn LED này thông báo về trạng thái sạc của IEM. Vì pin ở mỗi kênh chỉ có 60mAh - việc sạc được thực hiện khá nhanh và IEM sẵn sàng để sử dụng thêm 7 giờ nữa.

tfz x1

Hơn nữa, không cần thiết phải sử dụng đồng thời cả hai kênh tai nghe một lúc. Nếu sử dụng nó như BT, IEM rảnh tay các cuộc gọi điện thoại - một trong hai có thể làm việc đó trong khi  người khác nằm trong nôi. Theo nghĩa đen, điều này làm tăng gấp đôi thời lượng pin cho các cuộc gọi điện thoại và đạt tới 14 giờ. Và, điều quan trọng nhất - có một logic phần mềm nhất định đằng sau đó: nếu bạn lấy ra chỉ một IEM từ giá đỡ - nó sẽ bật và kết nối với điện thoại của bạn ở chế độ đơn âm. Nếu lấy ra cả hai - cả hai kênh tai nghe sẽ hoạt động. Nếu bạn muốn rút cả hai IEM ra và chỉ sử dụng một IEM - chỉ cần tắt cái kia với sự trợ giúp của nút nguồn nằm trên mỗi kênh.

Hãy tóm tắt các tình huống sử dụng có thể:

 • Một bộ IEM X1 có thể được sử dụng cho các cuộc gọi điện thoại âm thanh nổi
 • Một kênh có thể được sử dụng cho âm nhạc hoặc là thiết bị rảnh tay BT ở chế độ đơn âm vì kênh tai nghe này có nút riêng, pin và hai micrô
 • Việc sạc có thể được thực hiện đồng thời cho cả IEM + dock sạc, riêng cho từng thiết bị hoặc trong bất kỳ kết hợp nào khác

tfz x1

Ghép nối với điện thoại thông minh dựa trên Android diễn ra rất nhanh, mức sạc có mặt trong thanh trạng thái khi kết nối, hoạt động trơn tru và hoàn toàn không bị trục trặc. Không hề nhận thấy bất kỳ vấn đề, ngắt kết nối bất ngờ, nhiễu sóng radio hoặc các lỗi khác trong hai tuần sử dụng hàng ngày.

tfz x1

Mức âm lượng tối đa là quá đủ so với các loại thiết bị âm thanh rảnh tay BT thông thường của Jabra, PlatICS, v.v. BTW - có một giọng nữ với các tùy chọn ngôn ngữ thông báo về trạng thái làm việc và sạc của IEM. Thông tin về việc chuyển sang ngôn ngữ khác nằm trong hướng dẫn sử dụng.

Khoảng cách làm việc mà X1 có khả năng là ~ 20m trong không gian mở và ~ 10 mét trong khu vực văn phòng rất đông đúc. Đó là những số liệu tốt nhất mà tôi đã đã có được.

Chất lượng âm thanh:

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây. Tại sao? Bởi vì tôi coi TFZ X1 là thiết bị rảnh tay BT tiện lợi với khả năng phát nhạc bất cứ khi nào cần. Hơn nữa, danh sách codec âm thanh BT không bao gồm những giao thức tiên tiến nhất như aptX, LDAC hoặc UAT. Điều đó có nghĩa là chất lượng âm thanh sẽ luôn đi sau sau các IEM tốt và có dây.

tfz x1

Dù sao, ấn tượng về chất lượng âm thanh là rất tích cực, nói chung. Ngay cả khi không có codec loseless TFZ vẫn cố gắng cung cấp âm thanh rõ ràng, cân bằng và chi tiết, che giấu hoàn hảo bản chất không dây của X1 IEM. Âm thấp được lộ rõ, không nổi bật quá nhiều, mids đầy đủ và chi tiết, treble là loại hạn chế trong phần mở rộng nhưng vẫn rõ ràng và thú vị. Hầu hết sự rõ ràng, chi tiết và cân bằng tổng thể đến từ sự lựa chọn và điều chỉnh các trình điều khiển BA tốt.

tfz x1

Các IEM BT động thường có âm thanh tệ hơn do nhân các lỗ hổng ban đầu của mã hóa và truyền không dây (nhiễu, nhiễu, mở rộng treble hạn chế, độ phân giải hạn chế). Thay vào đó, trình điều khiển BA giúp che giấu hầu hết các vấn đề và cung cấp trải nghiệm chủ yếu làm hài lòng ngay cả đối với một người có kinh nghiệm với đôi tai được đào tạo như tôi. Tôi vẫn không nhận thấy âm thanh chói tai, ủ rũ hoặc không tự nhiên. Mọi thứ đều suôn sẻ và thú vị.

tfz x1

Một điều quan trọng hơn cần đề cập trong phần SQ là chất lượng cuộc gọi thoại. TFZ X1 tỏa sáng ở đó - chức năng khử tiếng ồn hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngay cả khi bạn lái một chiếc xe có cửa sổ mở - bên kia không có vấn đề gì khi nghe những gì bạn nói. Đồng thời, giọng nói của bên kia luôn rõ ràng, tự nhiên và to. Đây là đơn vị BT tốt nhất cho các cuộc gọi thoại cho đến nay, nếu so sánh với các sản phẩm tương tự của Xiaomi, AKG, Samsung, v.v. Thông thường, các thiết bị như vậy sẽ kém hơn hơn do gián đoạn giọng nói, nhiễu sóng radio và các sự cố âm thanh không mong muốn khác.

tfz x1

Kết luận:

Điều tôi thích ở công ty TFZ là họ không cố gắng phát hành sản phẩm thô trước khi tiến hành tất cả các thử nghiệm cần thiết. X1 IEMs là một sản phẩm khá tinh vi và ổn định về chất lượng chế tạo, kịch bản sử dụng, độ ổn định phần mềm điều khiển và trải nghiệm người dùng vững chắc. Không thể nói rằng mục đích chính của nó là để đáp ứng các audiophiles nhưng nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Cuộc gọi thoại rõ ràng, không có tiếng ồn và ổn định. Ngay cả chất lượng âm nhạc là kết quả của các codec BT thông thường cũng được bù đắp bằng âm thanh phong phú và chi tiết của trình điều khiển phần ứng cân bằng chất lượng cao. Không có gì ngạc nhiên tại sao TFZ X1 trở thành trợ lý «không thể thiếu» đối với tôi kể từ ngày đầu tiên sử dụng. Chắc chắn, sản phẩm này sẽ tiếp tục giúp tôi trong các tình huống khác nhau trong tương lai.

Các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp TFZ X1 tại các cửa hàng của 365Audio hoặc đặt hàng trực tiếp tại đây.

Top