Giỏ hàng

[So sánh] Sabbat X12 Ultra và Sabbat E12 Ultra: 2 tai nghe True wireless Best Seller 2019

sabbat x12 và sabbat e12

Ấn tượng chung

Về cơ bản, thiết kế của Sabbat E12 UltraSabbat X12 Ultra là rất giống nhau. E12 Ultra mang cấu trúc in-ear độc đáo có ống dẫn tiến sâu vào trong lỗ tai đi kèm miếng đệm silicon trong khi X12 Ultra là kiểu tai nghe earbud cơ bản. Bao bì của cả hai sản phẩm rất giống nhau, đi kèm bốn màu sắc camo rằn ri thời thượng, chỉ khác phần cấu trúc cơ bản và tên gọi mà thôi.

sabbat x12 và sabbat e12

Đặc biệt cả hai loại tai nghe có hỗ trợ định dạng âm thanh bluetooth 5.0 AptX vượt trội và công nghệ giảm tiếng ồn, mang lại trải nghiệm âm thanh gần giống với CD nhất có thể và khử tiếng ồn bên ngoài để mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Trải nghiệm chất âm trên E12 Ultra

Dải bass: Hiệu suất bass của E12 Ultra là tốt. Hiệu suất được mở rộng, nhưng quá tập trung vào đường cong mục tiêu của chúng tôi. Cú va chạm trong âm trầm thấp sẽ thêm tiếng đập và ầm ầm dư thừa, vốn phổ biến đối với các thể loại nặng bass. Phản hồi cũng được nâng lên trong toàn bộ phạm vi, có nghĩa là âm trầm cao được thổi phồng sẽ thêm sự bùng nổ cho âm trầm tổng thể.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Âm trường: Âm trường không nổi bật. Điều này là do việc tạo ra một âm trường ngoài đầu và giống như loa chủ yếu phụ thuộc vào việc kích hoạt các cộng hưởng của pinna (tai ngoài). Thiết kế của in-ear và tai nghe earbud theo cách hoàn toàn bỏ qua pinna và không tương tác với nó. Ngoài ra, vì những tai nghe này có vỏ kín, âm trường của chúng sẽ không được coi là mở như tai nghe mở như Apple AirPods 2 2019, Google Pixel Buds hoặc Bose SoundSport Free.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Dải mid: Dải trung của Sabbat E12 Ultra tốt. Có một cú chạm nhỏ ở dải mid, đó là sự tiếp nối của âm trầm cao quá mức, làm dày giọng hát và nhạc cụ chính một chút. Ngoài ra, có một sự sụt giảm lớn ở tầng giữa và giữa cao. Điều này sẽ đẩy lùi giọng hát vào phía sau của bản phối và ảnh hưởng tiêu cực đến độ vọng của giọng hát. Nhìn chung, dải trung của E12 Ultra khá ổn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Dải treble: E12 Ultra có phản hồi dải treble không tốt lắm. Mặc dù đáp ứng ở mức treble thấp nằm trên đường cong mục tiêu của chúng tôi, và cung cấp rất nhiều chi tiết và độ sáng cho các tần số đó, nhưng có sự nhúng sâu và rộng vào các chất âm cao hơn (âm S và T). Điều này sẽ làm cho các tần số đó thiếu chi tiết và độ sáng và sẽ làm cho âm thanh tổng thể có một chút phấn khích.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Chất âm của E12 Ultra tốt hơn một chút so với bản E12 đặc biệt ở độ phân giải và chất âm chi tiết, sẽ phù hợp với các thể loại nhạc rock và nhạc EDM, không phù hợp với pop và pop ballad.

Trải nghiệm chất âm trên X12 Ultra

Chất âm của X12 Ultra ở mức tạm chấp nhận được; các audiophile khó tính thì sẽ cho là nó khá đục, nhưng ở mức rất ổn với tầm giá này.

Dải bass: không quá nổi bật; chỉ ở mức vừa đủ nhưng chắc.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Dải mid: khá dịu ngọt và trong. Tiếng nhạc cụ acoustic được thể hiện khá chi tiết; giọng hát được xử lý khá rõ nét, không bị mờ và ít vọng như trên E12 Ultra nữa .

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Dải treble: chỉ ở mức tạm ổn, hơi đuối khi truyền tải các nốt cao. Nhưng các chi tiết ở dải cao vẫn giữ được lại rất nhiều, làm cho bản nhạc có cảm giác khá đầy đủ tuy vẫn chưa được trọn vẹn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Âm trường: dải âm được tái tạo rất tốt, rộng và chắc chắn.

Kết luận

E12 Ultra nổi bật với cấu trúc in-ear có khả năng truyền âm và cách âm tốt hơn. Dải  mid của E12 rất nổi bật, mang lại các dải âm chi tiết và đẩy đủ cho các giọng và nhạc cụ, dù vẫn còn nhược điểm là độ vọng của giọng hát còn kém. Dải bass của E12 rất ấn tượng và bùng nổ, âm trầm được thổi lên một nấc cao phù hợp với các thể loại nhiều âm bass. Dải treble ở mức tạm vì tần số thiếu đi chi tiết và độ sáng; âm trường cũng ở mức trung bình do có cấu trúc tai kín nên âm trường không mở và không tương tác với các cộng hưởng của pinna (tai ngoài). Đối  với  X12 Ultra thì các dải âm bass,mid và treble đều ở mức ổn định.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SABBAT X12 ULTRA VÀ SABBAT E12 ULTRA

Nếu bạn đang tìm kiếm  một tai nghe không dây chất âm ổn định , giá cả hợp lý thì X12 Ultra là một sự lựa chọn không hề tồi. Còn nếu bạn muốn một cặp tai nghe  có dải âm bass và mid nổi bật và sẵn sàng chấp nhận dải treble và âm trường không nổi bật cùng một mức giá cao hơn thì E12 là sản phẩm dành cho bạn.

→ Các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp Sabbat E12 Ultra tại các cửa hàng của 365Audio hoặc đặt hàng trực tiếp tại đây.

→ Các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp Sabbat X12 Ultra tại các cửa hàng của 365Audio hoặc đặt hàng trực tiếp tại đây.


 

Top