Giỏ hàng

[Đánh giá] Mifo O2: Có phải là tai nghe không dây earbuds hoàn hảo cho việc luyện tập thể thao?

Như bạn biết, chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 có một vài lợi thế, như là khả năng kết nối liên tục 100% với thiết bị của bạn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và khoảng cách kết nối tới 20 mét trong môi trường không có chướng ngại vật.

mifo o2

Chúng ta đã nói về tai nghe đầu bảng Mifo O5 vì vậy hôm nay chúng ta sẽ dành thời gian cho cặp tai nghe giá rẻ Mifo O2 trong bài đánh giá này.

Từ cái tên, sẽ rất rõ đây là một thế hệ rút gọn, vậy nên giá sẽ thấp hơn mẫu tai nghe đầu bảng. Hiện tại bạn có thể mua Mifo O2 với giá $59.

Một lẽ tự nhiên, chúng ta sẽ so sánh chất lượng âm thanh giữa 2 mẫu, so sánh chất lượng chế tạo và nguyên vật liệu, và Mifo O2 được trang bị những gì.

Tai nghe earbud không dây Mifo O2 có một ngoại hình rất thể thao với trang bị Bluetooth 5.0, dung lượng  dock sạc 1200 mAh, hỗ trợ các giao thức Bluetooth: A2DP, AVRCP,HFP, HSP,SPP, PBAP và nhiều hơn thế nữa.

Hãy bắt đầu bằng cách xem thông số kỹ thuật:

Mifo O2: thông số kỹ thuật

 • MIFO O2
 • Trở kháng: 32 ohms
 • Kết nối: 13mm
 • Phản hồi tần số: 20-20000Hz
 • Giao thức Bluetooth: A2DP/AVRCP/HFP/HSP/SPP/PBAP
 • Pin: 32(1200)maH
 • Thời gian sạc: 2.0h
 • Cổng kết nối: Micro USB
 • Cân nặng: 40.0 grams
 • Kích thước: 24*20*16 mm
 • Thời gian nghe nhạc: 40h
 • Giá: $59

Mifo O2: Đập hộp

Mặc dù đây không phải là dòng tai nghe đầu bảng, hộp đựng trông rất sang. Tôi đã nhận được một hộp nhỏ màu nắng. Trên hình hộp có in một cặp tai nghe không dây cạnh dock sạc cùng với tên của mẫu tai nghe Mifo O2.

mifo o2

Ở mặt sau, tôi có thể thấy được đặc điểm kĩ thuật tai nghe earbuds này.

mifo o2

Khi mở hộp có thể thấy một cách kết nối và điều khiển tai nghe. Ở dưới đó là một hộp đựng riêng phụ kiện.  Trong đó là một cáp sạc micro USB có màu xanh nhẹ và hướng dẫn sử dụng ngắn gọn.

mifo o2

Bên cạnh hộp đựng phụ kiện là dock sạc đi kèm cặp tai nghe không dây bên trong.

mifo o2

Giống như mẫu tai nghe đầu bảng Mifo O5, mẫu O2 đi kèm hộp đựng có thiết kế rất đẹp. Tuy rất cơ bản ,nhưng màu lại vô cùng độc.Tiếp theo hãy khám phá chất lượng lắp ráp tai nghe.

Mifo O2: Thiết kế và ngoại hình

Tai nghe không dây earbud Mifo O2 trong bài đánh giá sở hữu thiết kế rất thú vị và thu hút. Chúng có màu sáng và được nhắm vào tầng lớp trẻ tuổi hay những người chơi thể thao.

mifo o2

Sự khác biệt lớn giữa mẫu này và những mẫu khác là việc thiếu đi các đệm mút silicone vậy sẽ rất khó khi chọn kích cỡ phù hợp dành cho bạn. Có khả năng chúng sẽ không vừa với tai.

mifo o2

Ngoài ra, Mifo O2 rất nhỏ và nhẹ, mỗi bên tai chỉ nặng khoảng 4 grams. Kích thước vào tầm 24*19.5*16.2 mm. Quả thực tai nghe rất dễ đeo và gần như nhẹ đến mức không cảm thấy gì.

Theo cảm nhận của tôi, tai nghe wireless dạng earbuds không vừa khít vô tao vì thiếu đi đệm mút silicone, vì thế điều này ảnh hướng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Tôi muốn lưu ý rằng tai nghe không hề rơi ra khi chạy hoặc chơi thể thao, tai nghe sẽ chỉ đơn giản là rung nhẹ trong đôi tai của họ.

mifo o2

So với mẫu tai nghe đầu bảng Mifo O5, mẫu tai nghe vừa túi tiền Mifo O2 được làm từ nhựa trắng chứ không phải nhôm.

Chất lượng nhựa sờ khá dễ chịu, không phải là nhựa rẻ tiền. Cầm vào có cảm giác rất sướng. Cả chất lượng chế tạo cũng thế, vì suốt thời gian đánh giá tôi không thấy bất kì nhược điểm hay tiếng cọt kẹt nào trên thân.

mifo o2

Một điểm cộng lớn là sự hiện diện của điều khiển chạm Mifo O2 trong bài đánh giá, như các bạn nhớ, mẫu O5 có phím điều khiển cơ học và nút rất nhỏ. Trong mẫu O2 mới, phím điều khiển rất có ích. Đèn LED được đặt dưới nút chạm.

Mặt khác, tôi thấy, một cổng kết nối nam châm hai chấu kết nối và tên cổng.

mifo o2

Tại đáy hộp là microphone để gọi điện trên cả hai kênh tai nghe, được bảo vệ bằng lưới để đảm bảo liên lạc chất lượng cao trong thời tiết gió.

Âm thanh của tai nghe Mifo O2 qua bài kiểm tra được kiểm tra trong thời gian ngắn và silicone cao su được cài thay thế cho đệm tai cùng với một lưới kim lại để bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và mảnh vụn.

mifo o2

Ngoài ra, earbuds sẽ được bảo vệ khỏi mồ hôi và nước vì có tiêu chuẩn chống nước IPX5. Vì thế, nếu như bạn đổ mồ hôi khi đang tập gym, cũng sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng để bơi hoặc nhúng dưới nước Mifo O2 thì không được.

mifo o2

Dock sạc được làm từ nhựa trắng cùng với miếng đệm cao su màu xanh. Nhìn rất ổn, và chất lượng vật liệu cũng rất tốt.

mifo o2

Mặc dù pin của dock sạc có dung lượng khá lớn, dock sạc lại khá mỏng và có thể dễ chui lọt vào túi quần jeans.

Trên bề mặt của dock sạc là cổng micro USB để cắm sạc.

mifo o2

Bên trong hộp, tai nghe earbuds nằm gọn bên trong và không rơi ra vì có kết nối nam châm. Ngoài ra giữa hai tai nghe trong hộp, có bốn đèn LED báo hiệu tình trạng sạc của hộp.

Mifo O2: Kết nối và điều khiển

Gần đây, sẽ rất hiếm khi có dịp gặp qua tai nghe kết nối chuẩn Bluetooth 4.2 hoặc thấp hơn. Tai nghe hiện đại có chuẩn kết nối 5.0 hoặc hơn, điều đó cũng đúng với Mifo O2.

mifo o2

Như bạn biết, chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 có một vài lợi thế, như là khả năng kết nối liên tục 100% với thiết bị của bạn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và khoảng cách kết nối tới 20 mét trong môi trường không có chướng ngại vật.

Kết nối Mifo O2 qua bài kiểm tra khá đơn giản và không gặp vấn đề gì. Đầu tiên, bạn cần bật tai nghe, vào mục Bluetooth và chọn tai nghe Mifo O2. Và thế là tai nghe sẽ được ghép nối.

Như tôi đã nói, tai nghe không dây O2 có điều khiển cảm ứng. Nhấn một lần vào hai tai nghe để dừng hoặc chơi.

mifo o2

Gõ hai lần vào tai trái để quay về bài hát trước, và hai lần vào tai trái để chọn bài hát kế tiếp.

Không có nút điều khiển âm lượng, vì vậy bạn sẽ điều khiển âm lượng qua điện thoại. TIếp đến là đánh giá phần tiếp theo – âm thành.

Mifo O2: Âm thanh

Nhà sản xuất Mifo đã cài một trình điều khiển 13mm dành cho cặp tai nghe này.  Quả thật, chất âm lớn và đạt đến 122 +- 3 dB.

mifo o2

Chất lượng âm thanh sẽ không được như ý muốn vì có kích thước nhỏ và thiếu đi đệm mút silicone. Chúng không nằm trọn trong ống tai và âm thanh bị lọt ra bên ngoài.

Từ đây, tôi có thể kết luận rằng âm bass rất yếu, nhưng âm lượng và độ rõ ràng của âm thanh là rất tốt. Dải mid có hiệu suất tốt, âm thanh dễ chịu và rõ ràng.

mifo o2

Ngoài ra, nhờ có các giao thức Bluetooth như là A2DP, AVRCP, HFP,HSP,SPP và PBAP, chất lượng âm thanh không dây rất tuyệt.

Còn với chất lượng cuộc gọi thì sao? Đối với cả hai phía ống nghe, âm thanh ở mức tốt, rõ mà không có  tiếng nhiễu.

Mifo O2: Pin

Giống như những mẫu đầu bảng, Mifo O2 có thời gian nghe ngắn vào khoảng 4 giờ, nhưng dung lượng dock sạc vào khoảng 40 giờ nên rất tiện lợi.

mifo o2

Dung lượng pin mỗi bên tai là 35 mAh và 1200 mAh cho hộp sạc.

Thời gian sạc đầy qua cổng micro USB vào khoảng 2 tiếng. Nhìn chung, thời gian sử dụng pin khá ổn, chủ yếu là vì dung lượng dock sạc rất lớn.

Mifo O2: Kết luận và những đánh giá

Mẫu tai nghe Mifo O2 thể thao trẻ trung có được một thiết kế đầy hứng khởi với vật liệu và lắp ráp chất lượng cao trong bài đánh giá của chúng tôi.

mifo o2

Như tôi đã viết trong những bài đánh giá khác về tai nghe không dây, đâu tiên là chúng có sự tiện lợi khi đeo. Với Mifo O2, dù chúng nhẹ và vô hình khi đeo, chúng lủng lẳng bên tai vì không có đệm mút với các kích cỡ khác nhau.

Vì đeo lỏng lẻo như vậy, chất lượng âm thanh giảm và 100% khó đánh giá.  Tổi thiểu là âm bass không mạnh bằng, nhưng âm lượng và độ trong của âm thanh ở mức tốt.

mifo o2

Nếu bạn đang nghe nhạc trong khi đang đi du lịch hay chơi thể thao, Mifo O2 là dành cho bạn. Chúng hợp với nghe podcast hay xem phim.

Các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp Mifo O2 tại các cửa hàng của 365Audio hoặc đặt hàng trực tiếp tại đây.

Top