Giỏ hàng

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio giá mềm với 5 driver mỗi bên

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Mở hộp / Bao bì:

KZ E10 xuất hiện cùng một bao bì mới từ KZ và tôi phải thừa nhận là có những cảm xúc lẫn lộn. Ở một khía cạnh nào đó, tôi thích cái nhìn tinh tế, ở một khía cạnh khác, màu đen trên nền đen có thể khiến cho việc đọc chữ viết trên bao bì dưới ánh sáng nhất định và khiến việc chụp ảnh văn bản là gần như không thể. Tôi đã từ bỏ việc cố gắng đọc thông tin trên hộp và thay vào đọc các chi tiết trực tuyến. Việc tháo tấm đệm cho thấy một hộp nhỏ bên trái và hộp sạc trong hốc ở bên phải của nó. Trong hộp chứa các nút đệm (3 bộ), cáp sạc (USB-c), hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành. Với việc đã đánh giá nhiều hơn một vài tai nghe Bluetooth, tôi đã bỏ qua các hướng dẫn và bắt đầu ghép nối. E10 có một vài điều kỳ quặc khiến cho việc xem hướng dẫn sử dụng trở thành một điều cần thiết trước khi bắt đầu, vì vậy đừng vứt nó đi trong khi mở hộp.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Chất lượng gia công /Độ Phù hợp:

E10 về cơ bản là một phiên bản bluetooth của Zs10 Pro. Hình dạng vỏ tương tự nhưng lần này chúng ta có một cái móc tai gắn lâu dài. Vỏ có mặt kim loại và vỏ nhựa bên trong có miệng bằng đồng. Tấm mặt in logo có một hình chữ V ở phía dưới và một cảm biến cảm ứng phẳng lớn phía trên đó. Các mics được ẩn ở dưới cùng của tấm mặt và một hốc pin ở một trong hai tấm mặt cho thấy sự hiện diện của chúng. Ống pin trên móc tai được làm bằng nhôm có màu phù hợp làm cảm biến cảm ứng trong khi vỏ bên trong là nhựa mờ. Phần trung tâm của móc tai là cao su silicon nên những người bị dị ứng sẽ cần cảnh giác. Cái móc tai thoạt nhìn có vẻ như có thể tháo rời nhưng thực sự khá cứng cáp và được gắn chặt vào vỏ.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Tai nghe có kích thước trung bình, có hình dáng khá thuận tiện. Nhìn chung, tai nghe đeo thoải mái và trừ khi bạn có đôi tai nhỏ hơn trung bình, E10 sẽ phù hợp thoải mái với hầu hết mọi đôi tai. Móc tai nghe đủ lỏng để thành phần pin chỉ chạm vào phía sau tai ở đầu dưới gần dái tai và đủ thoải mái ngay cả đối với người đeo kính như tôi.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Bên trong:

Như đã nói đến trước đây, E10 có thể được coi là Zs10 Pro với việc bổ sung bộ thu Bluetooth và pin. Nhìn vào sơ đồ được cung cấp bởi KZ bên dưới, tôi thấy thật kỳ lạ khi họ không tận dụng lợi thế của móc tai để cho vào một gói pin lớn hơn nhiều. Trình điều khiển sử dụng tiến trình 10 mm xử lý các nhiệm vụ bass và sub-bass, một cặp vũ khí cân bằng KZ 50060 xử lý dải trung và một cặp 30095 cân bằng xử lý các chi tiết tần số cao. Một chip Bluetooth Qualcomm 3020 xử lý các nhiệm vụ liên lạc và hỗ trợ Apt-X cũng như các giao thức SBC. Thật đáng ngạc nhiên, với việc KZ đã phát hành cáp Apt-X HD trước đó, E10 không hỗ trợ Apt-X HD.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Kết nối:

Điều đầu tiên bạn sẽ tìm thấy là quá trình ghép nối trên E10 hơi khác so với hầu hết các kiểu tai nghe khác. Để ghép nối E10, chúng phải được đặt trong vỏ và nút ở phía trước giữa các tai nghe được giữ trong 3 giây cho đến khi đèn LED ở giữa trên cùng bắt đầu nhấp nháy. Tại thời điểm này, chúng đang ở chế độ ghép nối và có thể được gỡ bỏ khỏi vụ án. Chúng sẽ tự động ghép nối lại sau khi thiết lập ban đầu, nhưng chúng không tự động chuyển sang chế độ ghép nối ban đầu.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Sau khi được kết nối, KZ E10 đã làm rất tốt việc duy trì kết nối mà không bị cắt với nguồn và tai nghe trong không gian mở trừ khi khoảng cách vượt quá 30 feet. Các bức tường bên trong đôi khi chặn tín hiệu trong khi những lần khác phải cần nhiều lớp vách thạch cao để chặn nó. Tôi chấm điểm E10 ở mức trung bình trên cho chất lượng kết nối ở mức giá này.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Các điều khiển cảm ứng rất tuyệt khi bạn đã quen với việc sử dụng chúng, nhưng có  độ trễ giữa bật và tắt nhạc hoặc nhận cuộc gọi và không cung cấp điều khiển âm lượng như một tùy chọn. Cũng đáng chú ý, chỉ có phần trên của tấm mặt nhạy cảm với cảm ứng nên chạm vào phần dưới, hoặc móc sẽ không có kết quả mong muốn.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Hộp sạc / Pin:

Thông số chính thức cho thấy thời lượng pin ở mức 6 giờ sử dụng liên tục với pin 1100mAh, thời gian sạc là 2,5 giờ và thời gian chờ là 180 giờ. Pin 1100mAh là pin trong hộp sạc chứ không phải pin trong tai nghe vì chúng phải lớn hơn và nặng hơn để chứa pin lớn. Thời gian chờ 180 giờ dựa trên pin này và tai nghe sẽ vẫn hoạt động trong trường hợp ở chế độ chờ trong 180 giờ trong khi xả cả pin bên trong và pin trong quá trình. Thời gian sạc 2,5 giờ dường như cũng là một khoảng thời gian tham chiếu cho hộp vì khi xả hoàn toàn, phải mất khoảng thời gian đó để sạc lại vỏ máy với tai nghe đi kèm.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Pin tai nghe  kéo dài trung bình hơn 4 giờ trong khi tôi sử dụng vậy để có thể tuyên bố 6 giờ sử dụng là có thể tùy thuộc vào nguồn, âm lượng, v.v. nhưng có thể 6 giờ là hơi lạc quan quá. Việc sạc lại tai nghe trong hộp sạc mất đúng một giờ kể từ khi xả hoàn toàn cho đến khi vỏ cho biết việc sạc đã hoàn tất.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

4 giờ cho một lần sạc cho một tai nghe kích thước này là kết quả khá tốt và ngang với các mẫu Helm Audio và Dudios Shuttle mà tôi đã sử dụng gần đây.

Chất lượng cuộc gọi:

Tôi cảm nhận chất lượng cuộc gọi khá tốt và chức năng khử tiếng ồn chủ động hoạt động tốt để giảm tiếng ồn môi trường trong các cuộc gọi. Gió vẫn là một vấn đề nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy một bộ bluetooth nào hoạt động tốt ở khía cạnh đó. Giọng nói rõ ràng cho cả người gọi và người nhận và trừ khi những tiếng động khác phát ra từ một thứ gì đó rất gần với mic, E10 đã làm rất tốt việc phân loại giọng hát và giảm thiểu phần còn lại.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Âm thanh:

Và đây là lúc mọi chuyện trở nên thú vị. Hầu hết mọi người sẽ mong đợi rằng các những lời đánh giá về âm thanh sẽ là giống hết những đánh giá của tôi về Zs10 Pro vì mẫu này có chung tất cả các trình điều khiển và được quảng cáo là Bluetooth Zs10 Pro ở một số nơi. Thế nhưng lại không phải vậy vì cả hai đều có hệ điều chỉnh khác biệt, có thể một phần là do sự khác biệt trong cross-overs, và một phần là do sự khác biệt trong phần housing. E10 có một số điểm tương đồng với Zs10 Pro, đặc biệt là ở phần âm mid, nhưng để nói chúng là bản sao đơn giản là không đúng.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Âm bass:

Dải Sub-bass tạo ra tiếng ầm ầm và hơi cao trên đường cơ sở, nhưng không phải là điểm nổi bật nhất và có tỷ lệ tuyến tính hơn nhiều so với người anh em có dây của nó. Sau phần sub-bass được làm nổi bật, mid-bass giảm trở lại chỉ một chút và sau đó là tuyến tính cho đến khi chuyển sang mid. Tốc độ âm bass nói chung là tốt và để lại một chút ấm áp kéo dài. Không có âm mid-bass dễ nhận biết, và quá trình chuyển đổi sang âm mid sẽ sạch hơn một chút so với Zs10 Pro.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Âm mids:

Dải mids thấp  ở mức gần bằng với mid-bass và bắt đầu leo ​​gần như ngay lập tức. Điều tuyệt vời là các mid thấp hơn không phải là liên kết yếu như thông thường và có chi tiết tốt, không có âm trầm lớn nào bị che giấu và âm sắc tự nhiên hơn mong đợi. Giọng hát ở dải dưới được trình bày tốt và trong khi giọng hát ở dải cao được đẩy về phía trước một chút, hai giọng hát phối hợp tốt với nhau và dường như ở cùng vị thế với nhau. Tiếng guitar được thể hiện tốt với âm electric tự nhiên hơn một chút so với âm acoustic. Dải mids trên được làm nổi bật nhưng không quá nhiều. Tiếng violin vẫn phát ra âm thanh khô khốc bên tai tôi (giống như Zs10 Pro) và nếu có thêm một chút ấm áp ở đây sẽ làm cho phần trình diễn trở nên thuyết phục hơn một chút.

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Âm Treble:

Âm treble trên E10 thực sự cao trào hơn một chút so với trên Zs10 Pro. Tôi không chắc liệu đây có phải là do âm trầm và âm trung tiến xa hơn trên E10 như khi thực hiện trên Zs10 Pro hay không, nếu âm treble thực sự được điều chỉnh cao trào hơn một chút. Âm treble thấp có nhiều năng lượng nhưng giảm trên mức 4kHz và ngăn E10 không thể thể hiện tốt. Có sự gia tăng ở dải tần 10kHz mang lại cho E10 một chút không khí sôi động. Có một sự phân đôi kỳ lạ đối với E10 ở chỗ nó vừa sáng trong tổng thể, vừa bị giới hạn trong phạm vi âm bổng.

Âm trường:

Âm trường của E10 rộng và ấm ở mọi chiều. Đôi khi nó xử lý một số cảm giác độ cao, nhưng những lúc khác có vẻ hơi 2 chiều.  Các tín hiệu không gian được thể hiện tốt và các chuyển động dễ dàng theo sau. Các lớp trong âm trường có xu hướng bị nén một chút khi các bản nhạc trở nên phức tạp và nhanh hơn như bài "Blues hand me down".

[Đánh giá] KZ E10: Tai nghe true wireless hi-res audio

Kết luận:

Chất lượng âm thanh bạn đang nhận được thậm chí không có sẵn ở bất kỳ mức giá nào trong một tai nghe không dây cách đây nhiều năm, chưa nói đến mức giá dưới $75. Quả là mọi thứ thay đổi nhanh thật! Bây giờ E10 đã có sự cạnh tranh gay gắt từ một số thương hiệu khác, và thậm chí giá còn cao hơn một vài trong số đó. Vì vậy, E10 có đáng để mua không hay tiền của bạn nên được tiêu ở chỗ khác? 

Các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp Tai nghe true wireless KZ E10 tại các cửa hàng của 365Audio hoặc đặt hàng trực tiếp tại đây.

Top